5 Nguyên nhân khiến chiến dịch Marketing online thất bại

5 Nguyên nhân khiến chiến dịch Marketing online thất bại

8/30/2019 4:10:57 PM
5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHIẾN DỊCH MARKETING ONLINE THẤT BẠI
 
Hiện nay, marketing online là hoạt động thường thấy, được các doanh nghiệp sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có những hoạt động tiếp thị trực tuyến thành công.
Hãy cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân chính dẫn tới sự thất bại của các doanh nghiệp khi thực hiện các chiến dịch này.
 
Kết quả hình ảnh cho marketing online

1.     Không có mục tiêu rõ ràng 

Khi bạn thực hiện một chiến dịch bất kỳ, điều đầu tiên bạn cần làm chính là đặt rõ mục tiêu của mình.
Mục tiêu được xác định cụ thể theo từng chỉ số, theo từng thời gian cụ thể; giúp bạn thuận lợi hơn cho việc đo lường và đánh giá kết bạn sau khi chiến dịch kết thúc.
 

2.     Lựa chọn sai các chỉ số đánh giá 

Để đánh giá chính xác nhất kết quả của hoạt động marketing, bạn cần có những chỉ số đo lường cụ thể và phù hợp. Nếu chọn sai chỉ số đánh giá có thể dẫn tới thất bại cho cả chiến dịch.

 
  • Ranking (xếp hạng trang web): Xếp hạng trang web có ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động SEO. Tuy nhiên, nếu bạn có keyword chiếm thứ hạng cao mà không ai tìm kiếm, thì có nghĩa, bạn đang lãng phí vô ích để chạy quảng cáo.
 
  • Traffic (lưu lượng truy cập vào trang): Không phải số lượng người truy cập vào trang của bạn sẽ là khách hàng của bạn luôn; và không phải khách hàng nào cũng sẽ giúp đem lại doanh thu cho bạn.
 
3.     Không chạy thử nghiệm các chiến dịch marketing online 

Khi bắt đầu chạy thực tế một chiến dịch nào đó, bạn cần có giai đoạn thử nghiệm. Thông qua hoạt động thử nghiệm, bạn có thể đưa ra các đánh giá về các yếu tố khác nhau: content, media, banner, video, keyword…Từ đó, điều chỉnh để có những yếu tố mang lại hiệu quả cao hơn cho chiến dịch.

Nếu doanh nghiệp không chạy thử nghiệm hoặc thử nghiệm sơ sài; khó tránh khỏi việc xảy ra các sự cố, sai sót. Thậm chí, có thể dẫn tới khủng hoảng cho cả chiến dịch và doanh nghiệp.

 
Kết quả hình ảnh cho marketing online 

4.     Ngân sách không phù hợp 

Việc không lập một bảng ngân sách chi tiết sẽ giúp bạn quản lý được chiến dịch hiệu quả hơn. Nếu không, bạn sẽ dễ sa vào tình trạng vượt ngân sách cho phép.

Một số doanh nghiệp cho rằng, chi phí cho hoạt động marketing online thường không lớn nên không cần phải lập ngân sách. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới việc thiết hụt ngân sách khi triển khai chiến dịch.
 

5.     Không có những ý tưởng mới cho chiến dịch marketing online 

Những công ty thành công là những công ty luôn có những ý tưởng tuyệt vời.
Tìm kiếm ý tưởng mới luôn là tinh thần cần có khi làm việc liên quan tới hoạt động tiếp nào. Nếu marketing không khơi gợi được hứng thú trong khách hàng thì bạn đã thất bại trong việc bán hàng rồi.
 
 Kết quả hình ảnh cho idea
 

💬