6 Sai lầm phổ biến khi làm content marketing

6 Sai lầm phổ biến khi làm content marketing

8/22/2019 9:17:55 AM
6 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI LÀM CONTENT MARKETING
 
Content marketing là yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút và hấp dẫn khách hàng đến với doanh nghiệp; hoặc chí ít, nó cũng sẽ giúp khơi gợi sự tương tác và cảm giác mong muốn sở hữu sản phẩm của khách hàng.

Tuy nhiên, có rất nhiều bài content trên mạng đều mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 

1.     “Tham lam” quá nhiều tính năng sản phẩm trong nội dung 

Đây là lỗi RẤT PHỔ BIẾN khi viết content quảng cáo cho sản phẩm. Ngay cả những copywriter có kinh nghiệm cũng dễ mắc phải những sai lầm này.

Ai cũng đều muốn chia sẻ hết với khách hàng những tính năng đặc biệt của sản phẩm bên mình.
Tuy nhiên, khách hàng đâu cần tới những thông tin đó. Cái họ cần là gia trị mà họ sẽ nhận lại được, họ đâu có hiểu hết các thông số kĩ thuật được bạn đưa ra.

Hãy phác thảo danh sách những lợi ích và tính năng của sản phẩm đem lại cho khách hàng; chỉ nên khoảng 400 từ đổ lại. Đây là độ dài phù hợp để khách hàng đọc hết trước khi học bắt đầu lướt qua bài của bạn.
 
Kết quả hình ảnh cho content

2.     Dùng từ vô nghĩa, dư thừa 

Content hiện nay cần: ngắn gọn, súc tích, đánh trúng trọng tâm vấn đề. Hiện nay, khách hàng ngày càng thiếu kiên nhẫn hơn trước.
Thế nên, hãy đi thẳng vào vấn đề, nội dung và kết quả mà họ muốn nhận được. tránh sử dụng từ ngữ lan man, dư thừa, không có giá trị lợi ích.
 

3.     Lạm dụng quá nhiều tính từ 

Tình từ là những từ giúp chúng ta miêu tả sản phẩm, giúp khách hàng hình dung ra những tính năng, lợi ích và các thuộc tính mà chúng mang tới cho khách hàng.

Tuy nhiên, những tính năng được sử dụng cần có chừng mực, đừng nên lạm dụng quá, sẽ khiến khách hàng đọc nhức đầu.

Hãy dùng những tính từ trước danh từ để mô tả đơn giản. Chọn từ ngữ chỉ cảm giác hoặc cảm xúc sẽ khiến độc giả cảm nhận được rõ hơn về sản phẩm.
 

3.     Thay vì bán sản phẩm, hãy kể chuyện 

Nhiều copywiter chỉ tập trung vào viết sản phẩm mà quên mất rằng, còn rất nhiều cách khác để làm content marketing – Kể chuyện.

Bạn có thể kể các câu chuyện lồng ghép vào trong sản phẩm; đôi khi khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào những câu chuyện thay vì những lời nói của bạn.

Tập trung vào một ý tưởng chính, xuyên suốt chương trình. Bạn cũng có thể trích dẫn thêm những feedback của khách hàng và cả những số liệu, sự kiện để thu hút thêm người đọc, tăng tính xác thực cho câu chuyện mà bạn kể.
 

4.     Không có sự khác biệt, cá tính 

Hiện nay, văn phong có quá nhiều; hàng ngày, người đọc sẽ đọc rồi lướt qua hàng ngàn bài content khác nhau.
Chính vì vậy, để đem lại dấu ấn cho khách hàng, bạn cần tạo ra được sự khác biệt, có một các tính, màu sắc riêng mà không ai copy được.
Đây cũng là điểm khiến khách hàng  nhớ tới bạn.
 
Hình ảnh có liên quan

5.     Sai chính tả, ngữ pháp – lỗi nhỏ giết chết cả một bài 

Không ai có thể hoàn thành một bài viết mà không có một lỗi nào. Thế nên, hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải một lỗi chính tả hay sai ngữ pháp. Bài viết dù hay đến mấy mà sai lỗi chính tả thì nó đều bị đánh giá thấp.

Hãy chăm chút, hoàn hảo từ ngay những bước cơ bản nhất, sử dụng những dấu chấm, phẩy hợp lý, bỏ đi những từ không cần thiết; giảm số lượng tính từ không có ý nghĩa.
Việc đọc đi đọc lại văn bản của bạn sẽ giúp bạn phát hiện ra các lỗi chính tả và ngữ pháp.
 
 

💬