Các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo facebook

Các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo facebook

8/7/2019 3:34:13 PM
CÁC CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO FACEBOOK
 
Đối với những người chạy quảng cáo, đặc biệt là người mới bắt đầu; chắc hẳn những số liệu thu được sẽ khiến bạn hoang mang. Tuy nhiên, đây là những số liệu vô cùng quan trọng; giúp bạn đưa ra những đánh giá tổng quan và những điều chỉnh cần thiết để tối ưu chiến dịch của mình.

Dưới đây là 7 chỉ số đo lường quảng cáo đơn giản và quan trọng nhất.
 

1.     Fan Reach – Lượt tiếp cận quảng cáo facebook 

Fan Reach là chỉ số đánh giá hiệu quả quảng cáo Facebook, hiểu đơn giản là những người thích trang của bạn khi thấy bài đăng.
  • Đây là chỉ số đầu tiên bạn cần quan tâm để theo dõi, đo lường hiệu quả của các mẫu quảng cáo.
  • Fan Reach cho bạn thấy: số người trực tiếp thấy bài post mà không phải thông qua các hành động trung gian: Like, comment, share…
Kết quả hình ảnh cho Fan Reach 

2.     Organic Reach – Lượt tiếp cận tự nhiên 

Organic Reach là chỉ số cho thấy số người (cả fans và không fans , những người đã thích trang hay chưa thích trang) nhìn thấy bài post của bạn.

Chỉ số này là chỉ số tự nhiên, không thông qua hành động nào của fans: like, share, comment…
Số liệu này tính cả những người chưa thích trang nhưng vẫn nhìn thấy bài đăng; nên nó sẽ giúp bạn tìm ra cách để cải thiện mức độ hiển thị tự nhiên cho nội dung của trang.

Đồng thời, bạn cũng dựa trên những số liệu này để điều chỉnh chiến lược quảng cáo facebook; giúp hấp dẫn những người chưa phải là fans của page; biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của mình.
 

3.     Engagement – Tỷ lệ tương tác với bài đăng 

Engagement -  Chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo facebook về số lượng tương tác (like, comment, share, xem video, click vào bài chia sẻ…)
Engagement đo lường: Click vào tên của người bình luận, nhấn like cho 1 comment hay click vào tên fanpage… Hay cả những người có hành động: đưa ra những phản hồi tiêu cực (Negative feedback) bằng cách báo cáo (report)  nội dung bạn chia sẻ với facebook.


   =>     Chỉ số này sẽ giúp bạn đo lường được độ hấp dẫn của nội dung mà bạn chia sẻ. 
 
Kết quả hình ảnh cho Engagement fb

4.     People Talking About This – PTAT – Tính viral của nội dung 

People Talking About This còn gọi là Storytellers cho biết tính lan truyền của nội dung được chia sẻ hay: có bao nhiêu người sẵn lòng chia sẻ nội dung, giới thiệu fanpage của bạn với bạn bè của họ.

Khi người dùng nhấn thích, bình luận hoặc share bài đăng của page, facebook sẽ quyết định việc có hay không hiển thị nội dung đó với bạn bè của những người đã tương tác bài.
 

5.     CTR – Chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook 

CTR – Click Through Rate cho biết: số người đã nhấn vào liên kết, click xem video, click hiển thị hình ảnh đầy đủ có trong nội dung của bạn.

Thông qua chỉ số này, bạn sẽ biết được có bao nhiêu người đang chú ý tới nội dung của bạn: những người đã xem video, hình ảnh mà bạn chia sẻ.
 
Kết quả hình ảnh cho CTR fb

6.     CPM – Số lần hiển thị 

CPM – Cost Per Thousand: Số tiền bạn phải trả cho 1000 lần hiển thị quảng cáo. Dù khách hàng có nhìn thấy hay không nó vẫn được tính.

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay để xây dựng chiến dịch thương hiệu. Nó sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ luôn hiện hữu trong tâm trí khách hàng.
 
Kết quả hình ảnh cho CPM fb

7.     Negative Feedback – Chỉ số cho biết sự thất bại 

Vì sao lại là chỉ số đo lường sự thất bại? Bởi nó sẽ đếm có bao nhiêu người không thích những nội dung từ page của bạn; hoặc là việc bạn nhận được những hành động “xấu” từ khách hàng: ẩn bài đăng, ẩn trang của bạn, unlike page…

Chỉ số thông thường sẽ dưới 0.1%. Nhưng nếu hơn có nghĩa là bạn đã thất bại rồi.
 
 
 

💬