Cách khắc phục lỗi trùng lặp nội dung content - Duplicate content

Cách khắc phục lỗi trùng lặp nội dung content - Duplicate content

8/24/2019 10:49:00 AM
CÁCH KHẮC PHỤC LỖI TRÙNG LẶP NỘI DUNG CONTENT - DUPLICATE CONTENT
 
Content là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công khi kinh doanh. Tuy nhiên, một lỗi mà những copywriting hay gặp phải chính là Dupicate content – trùng lặp nội dung content. Hãy nghiên cứu cách khắc phục lỗi này trong bài chia sẻ dưới đây.

 
Hình ảnh có liên quan 

1.     Nội dung trùng lặp là gì? 

Nội dung trùng lặp – Những nôi dung xuất hiện trên hai hay nhiều địa chỉ trang web, hoặc trên các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, những nội dung tương tự về ý cũng sẽ được xếp vào danh sách nội dung trùng lặp.

Có 3 loại chủ yếu:
  • Bản sao gốc: Trùng lặp hoàn toàn nội dung, giống hệt với các trang web khác, chỉ khác nhau giữa đường URL..
  • Gần giống với bản gốc: Biến tấu trong nội dung – Nó gần giống với bản gốc, chỉ khác biệt nhỏ trong việc sử dụng ngôn từ, văn bản hay cụm văn, hình ảnh.
  • Cross Domain: Giống một phần nội dung. Xảy ra khi một nội dung được chia sẻ trên 2 trang web khác nhau, với mỗi trang là một phần nội dung gốc. Nó có thể là dạng bản gốc hoặc dạng gần giống với bản gốc.
 
2.     Phương pháp giúp sửa lỗi Duplicate content hiệu quả nhất 

Nếu muốn khách hàng luôn hài lòng với những thông tin mà họ tìm được trên website. Vì vậy, hãy đảm bảo chỉnh sửa những lỗi Duplicate content.
 
404 (Not Found)
 
Nếu bạn cảm thấy nội dung trùng lặp không giúp bạn hỗ trợ khách hàng trong hoạt động tìm kiếm, hay không đem lại cho bạn những liên kết hay traffic.
Cách đơn giản: xóa nó đi và để lỗi 404.
 
Redirect 301
 
Khi sử dụng chuyển hướng 301, đồng nghĩa với việc bạn thông báo tới người dùng và bộ tìm kiếm trên trang web mà họ truy cập đã chuyển tới một địa chỉ khác.
Công cụ này sẽ chuyển hướng người dùng tới một đường URL mới. Đây là cách tốt nếu nội dung trùng lặp đó nằm trên URL gắn thẻ canonical.
 
Robot.txt
 
Đây là phương pháp được sử dụng, nếu bạn muốn nội dung trùng lặp hiểu thị tới người dùng, nhưng ngăn không cho bọ tìm kiếm thu thập thông tin.
Đây là phương pháp đơn giản. Tuy nhiên, nó chỉ hiệu quả với những trang chưa index; với những trang đã được index thì nó vô dụng.
 
Meta Robots Tag
 
Cách này được áp dụng nếu bạn muốn điều hướng khả năng tìm kiếm thông tin của bót tại trang. Nó sẽ thông báo cho Bots tìm kiếm không index trang này hay các liên kết trong đó.
Phương pháp này được khá nhiều công ty SEO áp dụng, giúp trang trở nên thân thiện hơn với search engine so với Robot.txt.
 
Rel=canonical
 
Rel-Canonical hoặc Canonical Tag là cách làm giúp webmaster có thể tạo ra canonical cho bát kì trang nào.
Vì vậy, khi bót tìm kiếm thu thập thông tin trên một trang có gắn thẻ canonical, nó sẽ hiểu và loại bỏ nội dung trùng lặp trên URL đó.
 

💬