Nhắm đúng tệp đối tượng nhờ sử dụng Facebook Audience Insights

Nhắm đúng tệp đối tượng nhờ sử dụng Facebook Audience Insights

8/21/2019 3:39:28 PM
NHẮM ĐÚNG TỆP ĐỐI TƯỢNG NHỜ SỬ DỤNG FACEBOOK AUDIENCE INSIGHTS
 
Facebook Audience Insights là tính năng cung cấp cho doanh nghiệp dữ liệu về nhân khẩu học mục tiêu. Từ đây, hoạt động quảng cáo của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn, doanh thu từ đó cũng tăng lên đáng kể.

Hãy cùng nghiên cứu cách sử dụng Facebook Audience Insights nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhắm tới đúng đối tượng khách hàng.
 
Kết quả hình ảnh cho target facebook

Hướng dẫn sử dụng Facebook Audience Insights:
 
Đây là tính năng giúp bạn điều chỉnh bài đăng nhằm cung cấp đúng nội dung, thông điệp vào đúng thời điểm, hỗ trợ bạn kết nối tới những người theo dõi tốt nhất.
 
Bước 1: Chọn đối tượng doanh nghiệp cần nghiên cứu insight:
 
Khi đã có sẵn tài khoản quảng cáo, bạn cọn tài khoản cần nghiên cứu insight từ thanh menu trên cùng bên phải.
Bạn muốn có những insight về toàn bộ đối tượng facebook hay chỉ về những người đã kết nối với trang của doanh nghiệp bạn.
Nếu đã có sẵn tệp đối tượng tùy chỉnh cho chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ thấy tùy chọn để lấy insight về tập người dùng đó.

Để chọn đối tượng, bạn cần phân tích:
 
  • Tất cả mọi người tên facebook: Click vào đây nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về người hâm mộ và khách hàng tiềm năng mới mà bạn muốn tiếp cận thông qua quảng cáo trên facebook.
 
  • Những người được kết nối với trang của bạn: Click vào tùy chọn này, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khách hàng hiện tại của mình; từ đó điều chỉnh nội dung phù hợp, tốt hơn.
 
  • Đối tượng tùy chỉnh: Click nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhóm đối tượng tùy chỉnh: khách hàng hiện tại hay người đăng ký email, để tìm kiếm thêm nhiều cách kết nối tốt hơn với khách hàng qua facebook.
 
Hình ảnh có liên quan

Bước 2: Xây dựng nhân khẩu học đối tượng mục tiêu của bạn

Tiếp theo, sử dụng các thông tin có sẵn trong Facebook Audience Insights để xây dựng thị trường mục tiêu cho quảng cáo của doanh nghiệp.

Đặc điểm đối tượng để nhắm mục tiêu:
 
  • Vị trí:
Bạn có thể lựa chọn vị trí, khu vực phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 
  • Tuổi và giới tính:
Facebook Audience Insights chỉ khả dụng với những người dùng từ 18 tuổi trở lên. Vì vậy, khách hàng mục tiêu của bạn không thể nào dưới 18 tuổi
 
  • Sở thích:
Nhấp vào hộp sở thích và thanh menu thả xuống xuất hiện. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh các tùy chọn phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ nhận được chi tiết dựa trên thông tin về khách hàng hiện tại của doanh nghiệp.
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác thông qua biểu đồ mỗi khi bạn thay đổi tùy chọn.
 
  • Tùy chọn nâng cao
Thu hẹp hơn đối tượng khách hàng của bạn theo tình trạng mối quan hệ, trình độ học vấn, chức danh công việc, loại văn phòng và nhóm văn hóa.
Đối tượng mục tiêu càng chi tiết, càng nhỏ càng thu lợi về cho doanh nghiệp nhiều hơn.
 
Bước 3: Khám phá điều khán giả yêu thích
 
  • Top Categories (Danh mục hàng đầu): Bạn có thể tìm hiểu về sở thích của đối tượng của doanh nghiệp.
 
  • Page likes:
Tìm hiểu, nghiên cứu nhiều hơn về những fanpage đã được khách hàng của bạn like; nghiên cứu ý tưởng từ những page này và có thể tái tạo những ý tưởng này lên doanh nghiệp của bạn.
 
Bước 4: Khám phá vị trí, ngôn ngữ và chi tiết thiết bị
 
Vị trí và ngôn ngữ

Lựa chọn vị trí có khách hàng mục tiêu mà bạn đang muốn hướng tới; đồng thời chọn ngôn ngữ phù hợp với những khách hàng nơi đây. Hoặc bạn có thể chọn ngôn ngữ phổ biến nhất trong số các đối tượng của bạn.
 
Thiết bị:

Nhấp vào “Device Usẻ”, bạn có thể xem được thiết bị nào mà đối tượng được chọn (khách hàng của bạn) đã sử dụng để truy cập facebook.
 
Hình ảnh có liên quan

Bước 5: Nhắm mục tiêu đối tượng với quảng cáo
 
Đối tượng trong mục Audience Insights có hơn 1000 người; bạn có thể sử dụng đối tượng này làm đối tượng mục tiêu, nhắm tới quảng cáo của bạn.
 
Đây là một tính năng rất quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng khôn thể bỏ qua, nhất là trong thời đại facebook đang lên ngôi vương. Hãy tận dụng Facebook Adience Insight để chạy quảng cáo hiệu quả hơn, nâng cao doanh số.
 
 

💬