Sai lầm cần tránh khi làm marketing fanpage facebook

Sai lầm cần tránh khi làm marketing fanpage facebook

8/14/2019 9:25:34 AM
SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI LÀM MARKETING FANPAGE FACEBOOK
 
Ai cũng biết, facebook là một thị trường béo bở mà không ai có thể bỏ qua. Nhưng làm thế nào để có những quyết định đầu tư đúng đắn khi đầu tư mới là điều quan trọng. Nếu bạn muốn thực hiện tốt marketing trên facebook thì đừng bỏ qua các lưu ý dưới đây nhé.
 
Là một thị trường béo bở thì chắc chắn, sức cạnh tranh tại đây cũng sẽ không hề nhỏ. Nếu muốn phát triển và đứng vững trên thị trường này, bạn cần có sự khác biệt với những đối thủ khác. Thế nên, nếu chạy quảng cáo mà không hiệu quả, bạn hãy dừng lại, tìm phương hướng giải quyết hợp lý hơn.
Hãy luôn nhớ: sử dụng sự khác biệt khi kinh doanh trên facebook.
 


1.     Chưa biết cách tạo fanpage đúng cách 

Khi muốn kinh doanh trên facebook, có lẽ, điều đầu tiên mà ai cũng nghĩ tới: fanpage. Bạn có thể lập hoặc mua fanpage đúng cách.

Khi lập fanpage, bạn sẽ thấy ngay trong phần đầu tiên có các mục: fanpage cho doanh nghiệp địa phương hay địa điểm, công ty hay học viện, thương hiệu hay sản phẩm…

Mọi người luôn nghĩ chọn đại 1 cái là được. Nhưng đây lại chính là sai lầm đầu tiên khi bạn muốn làm marketing hiệu quả trên facebook.
 
Kết quả hình ảnh cho tạo fanpage facebook

2.     Nội dung quảng cáo không hấp dẫn 

Nội dung chính là thứ hấp dẫn khách hàng đến với bạn, cũng là thứ giữ chân khách hàng ở lại với bạn. Nếu bạn đã có một fanpage với đúng tập khách hàng mình muốn mà nội dung không hấp dẫn thì chắc chắn không thể thu hút được khách hàng.

Bạn có thể chia thành nhiều nhóm nội dung để xây dựng các bài viết phù hợp với tâm lý của người dùng. Có thể lúc này khách hàng chưa có nhu cầu với sản phẩm của bạn, nhưng không có nghĩa là tương lai cũng vậy. Sau này, khi cần, họ nhớ tới sản phẩm của bạn nhưng lại không biết tìm bạn ở đâu; như vậy, bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng.
 

3.     Chú tâm vào giá quảng cáo 

Giả cả - lãi lời luôn là điều mà tất cả các doanh nghiệp muốn hướng tới; nguyên tắc tối thiểu phải đạt được – Hòa vốn.
Khi bạn chạy quảng cáo, facebook có cách tính tiền rất đơn giản: càng nhiều người nhấp vào bài viết thì giá thầu sẽ càng rẻ.
Vì vậy, bạn nên lưu ý tới nội dung của quảng cáo và cách để tạo sự khác biệt cho sản phẩm; chứ không nên quá quan tâm tới giá thầu nhé.
 
Kết quả hình ảnh cho price

4.     Thuê chạy quảng cáo 

Rất nhiều người không có kinh nghiệm chạy quảng cáo nên thường thuê một bên khác chạy cho mình. Nhưng có một sai lầm khá nghiêm trọng: họ thường giao luôn cho những người này làm quản trị của trang.

Từ đây có thể dẫn tới nhiều sai lầm khác: bị tước quyền quản trị trang hay thậm chí là đòi một số tiền lớn để chuộc lại fanpage.
Hãy cố tránh những sai lầm trên để việc marketing đạt được nhiều hiệu quả nhất.
 
Kết quả hình ảnh cho thuê chạy quảng cáo facebook giả
 

💬