Viết content khiến khách hàng đọc là muốn mua ngay

Viết content khiến khách hàng đọc là muốn mua ngay

8/22/2019 2:00:44 PM
VIẾT CONTENT KHIẾN KHÁCH HÀNG ĐỌC LÀ MUỐN MUA NGAY
 
Bạn viết content đã đu thu hút? Bạn mô tả sản phẩm đã đủ hấp dẫn? Hay việc bạn đang làm chỉ là liệt kê các mô tả và công dụng của sản phẩm một cách nhàm chán? Làm sao để viết content, mô tả sản phẩm khiến khách hàng nhìn vào muốn mua ngay?
Kết quả hình ảnh cho content 

1.     Biến content thành một cuộc trò chuyện 

Thay vì một đoan văn dài, bạn có thể biến nó thành một cuôc trò chuyện, đối thoại như thể khách hàng và bạn đang trao đổi với nhau. Hãy cô gắng đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu được họ đang nghĩ gì, sẽ hỏi gì, mong muốn điều gì và đem nó vào trong mô tả của sản phẩm.

Dĩ nhiên, bạn cũng cần xác định được khách hàng của bạn là ai, họ như thế nào; bạn có thể sáng tạo ra thêm nhiều hơn cuộc trò chuyện giữa bạn và họ.
 

2.     Tập trung làm nổi bật lợi ích của sản phẩm 

Khách hàng thông thường sẽ không quan tâm sản phẩm của bạn ra sao, kĩ thuật như nào hay thông số bao nhiêu. Điều họ quan tâm là giá trị mà họ sẽ nhận được từ sản phẩm của bạn, lợi ích mà sản phẩm đem lại cho họ.

Hãy nhớ, khách hàng không có đủ kiên nhẫn để đọc toàn bộ những nội dung mà bạn cung cấp. Thế nên, hãy nêu ra những lợi ích nổi trội của sản phẩm, nó giúp giải quyết các vấn đề, trục trặc hay rắc rối mà khách hàng đang gặp phải.

Không phải bán cái bạn có, mà là bán cái khách hàng cần.
 
Hình ảnh có liên quan

3.    Tránh khen sản phẩm bằng các câu cảm thán 

Đối với tâm lý chung của khách hàng, bạn càng khen sản phẩm, họ càng nghi ngờ về sản phẩm của bạn. Thay vì chỉ khen,hãy tập trung nhiều hơn vào việc nhấn mạnh lợi ích, để khách hàng tự trải nghiệm và thấu hiểu giá trị của sản phẩm.
 

4.     Sử dụng biện pháp so sánh nhất và đưa ra dẫn chứng 

Nếu sản phẩm của bạn đang dẫn đầu thị trường, bạn có thể cung cấp thêm những bằng chứng, dẫn chứng cụ thể để chứng minh điều đó.

Ví dụ: Amazon đang đưa ra dẫn chứng để giải thích tại sao Kindle Paperwhite lại là trình đọc sách điện tử tiên tiến nhất trên thế giới. Đặc biệt là tính năng nổi bật mà không phải trình đọc sách điện tử nào cũng có được. Đó là ngay cả khi đang đi dưới ánh nắng mặt trời thì Paperwhite vẫn có thể cung cấp rõ ràng văn bản và hình ảnh một cách sắc nét, không để bị chói mắt.
 

5.     Khơi gợi trí tưởng tượng của khách hàng 

Bởi vì bạn bán hàng online, khách hàng sẽ không thể cầm, nắm hay chạm vào sản phẩm một cách trực tiếp như mua tại cửa hàng.

Thế nên, bạn cần phải vận dụng mọi câu từ một cách khôn ngoan và sáng tạo nhất, để khơi gợi trí tò mò, tưởng tượng của khách hàng: sử dụng sản phẩm đó ra sao, họ nhận được gì khi sử dụng sản phẩm.

Những hình ảnh hay video trong mô tả sản phẩm sẽ giúp bạn hình dung ra sản phẩm của bạn; hỗ trợ tăng mong muốn sở hữu sản phẩm của khách hàng lên nhiều hơn.
 
 Hình ảnh có liên quan
 

💬